(CĐ 14) – Phần 2.2:
Ăn một quả táo Trung Quốc mỗi ngày đủ cho các bác sĩ khoa ung thư có việc làm
cả đời
DEATH
BY CHINA – CHẾT DƯỚI TAY TRUNG QUỐC
“Việc
của người biết suy nghĩ là không đứng cùng phía với đao phủ.”
Albert Camus
Albert Camus
PHẦN 2.2: ĂN MỘT QUẢ TÁO TRUNG QUỐC MỖI NGÀY ĐỦ CHO CÁC BÁC SĨ
CHUYÊN KHOA UNG THƯ CỦA HOA KỲ CÓ VIỆC LÀM CẢ ĐỜI
Hãy
xem một ví dụ. Hộp nước ép ngon và đẹp mắt bạn đặt vào bữa trưa của con bạn.
Thế là đã có môt cơ hội để bạn, thay vì đưa một lon nước có gas, đã cho con bạn
uống một thứ có vẻ là ‘ tốt cho sức khỏe’’ chứa đầy thạch tín, một thứ kim loại
nặng có thể gây ung thư. Đây là lý do tại sao:
Hơn
30 năm qua, các nhà xuất khẩu nước táo cô đặc Trung quốc đã tăng từ 10.000
thùng lên đến gần nửa tỷ thùng mỗi năm; và ngày nay Trung quốc chiếm lĩnh hơn
một nửa thị trường Mỹ.
Điều
chắc chắn là, giá của họ rẻ hơn giá của các nhà nông Mỹ. Nhưng có một lý do làm
cho nó rẻ là vi các vườn cây Trung quốc dùng rất nhiều các loại thuốc trừ sâu
bất hợp pháp có chứa thạch tín để rồi thấm vào cây và đọng vào trong quả.
Bạn
muốn tách trà của bạn bình thường, không có chì chứ?
Có
một câu nói: “mọi thứ trà đều là trà Tàu cà.’’ Đúng thế, dù rằng khó tin! Một
vị nguyên là Phó giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã mô tả
trên Đài tiếng nói quốc gia một phương pháp mà người Trung quốc đã sử dụng để
làm khô lá trà như sau:
Người
sản xuất rải ‘’lá trà trên một cái sân kho rất rộng rồi dùng xe tải cán lên cho
chóng khô’’. Vì xe Trung quốc dùng xăng pha chì nên không có cách nào hiệu quả
hơn thế để làm cho lá trà thơm ngon trở thành một thứ vủ khí giết người.
Chẳng
có tí Sự thật nào trong các nhãn hiệu thực phẩm Trung quốc cả!
Ngoài
ra, một trong những thói quen lừa đảo của những tên dã tâm Trung quốc là thường
xuyên ghi sai nhãn cho các thực phẩm’ hữu cơ’. Không ngạc nhiên là các nhà nông
Trung quốc luôn nóng lòng muốn nhảy vào thị trường thực phẩm hữu cơ Mỹ, nhưng
sự thú nhận của một chủ cửa hàng Trung quốc đã nói lên tất cả:
Có
khoảng chừng 30% các nông trại sản xuất thực phẩm hữu cơ thật và họ ghi nhãn
hữu cơ trên đó.Tôi nghĩ chính quyền cần cải tiến công tác kiểm nghiệm. Nhưng
giờ họ quá bận với an toàn thực phẩm nên chả còn sức đâu mà lo cho thực phẩm
hữu cơ nữa.:
Với sự thú nhận này thì không có gì đáng ngạc nhiên khi Walmart, Whole Foods, và các nhà bán lẻ khác phát hiện các sản phẩm tưởng là ‘hữu cơ’ của Trung quốc chứa đầy thuốc trừ sâu.
Với sự thú nhận này thì không có gì đáng ngạc nhiên khi Walmart, Whole Foods, và các nhà bán lẻ khác phát hiện các sản phẩm tưởng là ‘hữu cơ’ của Trung quốc chứa đầy thuốc trừ sâu.
Bệnh
cứng miệng vì đỗ xanh tại Nhật
Không
phải chỉ có Hoa kỳ nói rằng Trung quốc đang thành nơi có độc. Hãy xem điều gì
xảy ra với một nhà phân phối thực phẩm Nhật bản nhập khẩu trên 50.000 kiện đỗ
xanh Trung quốc được cho là “tươi ngon” từ Công ty thực phẩm Yên đài Bắc hải
của tỉnh Sơn đông. Sau khi những người tiêu dùng bị nôn mửa rồi bị cứng miệng,
các viên chức của Bộ Y tế Nhật bản đã tìm thấy nồng độ thuốc trừ sâu độc hại có
trong đỗ xanh cao gấp gần 35.000 lần nồng độ cho phép!
Dĩ
nhiên, chúng ta có thể ghi lại hết chuyện này sang chuyện khác về “cái chết bởi
thuốc độc Trung quốc”. Chẳng hạn như vụ ở Châu Âu liên quan đến Vitamin A nhiễm
vi trùng ở trong sữa dành cho trẻ sơ sinh. Người ta đã tìm thấy các viên
vitamin tổng hợp nằm lẫn lộn với chì, mật ong, tôm và thuốc kháng sinh. Cũng phát
hiện ra loại xi rô ho rẻ tiền được quảng cáo ầm ĩ chung với chất kháng đông đã
giết hại hàng ngàn người trên thế giới. Những thí dụ như thế này giúp ta hiểu
rõ vấn đề hơn.
Điểm
cuối cùng chúng tôi muốn làm rõ bằng ví dụ sau đây về ngành nuôi cá ở Trung quốc:
trong bối cảnh các vấn đề môi trường liên quan đến thực phẩm và dược phẩm Trung
quốc vẫn đang hiện diện cùng với hành vi thiếu đạo đức của các doanh nhân Trung
quốc hoành hành ở khắp nơi, thì việc Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ,
Cục quản lý An toàn và Thực phẩm Châu Âu cũng như Ủy ban An toàn Thực phẩm Nhật
bản kiểm soát được các sản phẩm nhập khẩu từ Trung quốc hầu như là bất khả thi.
Trong thực tế, câu chuyện làm thế nào mà các nhà nuôi trồng thủy sản Trung quốc
đã đè bẹp các đối thủ cũng như các nhà chức trách về an toàn thực phẩm chỉ đại
diện cho một thế giới thu nhỏ các sai lầm của việc phụ thuộc vào thực phẩm và
thủy sản Trung quốc!
Không
phải chỉ có người Trung quốc sống trong điều kiện đông đúc chật chội.
Các dòng nước của chúng tôi ở đây quá bẩn. Đơn giản là vì có quá nhiều cơ sở nuôi trồng thủy sản trong vùng này. Tất cả họ đều xả nước bẩn ra đây, làm ô nhiễm các trang trại khác — Triệu Diệp (Ye Chao) nông dân nuôi lươn và tôm ở Phúc Thanh, Trung Quốc.
Các dòng nước của chúng tôi ở đây quá bẩn. Đơn giản là vì có quá nhiều cơ sở nuôi trồng thủy sản trong vùng này. Tất cả họ đều xả nước bẩn ra đây, làm ô nhiễm các trang trại khác — Triệu Diệp (Ye Chao) nông dân nuôi lươn và tôm ở Phúc Thanh, Trung Quốc.
“Câu
chuyện về thủy sản” Trung quốc không may lại hoàn toàn là sự thật này bắt đầu ở
miền Đông Nam Hoa Kỳ, nơi mà trong những năm 90 việc nuôi cá da trơn miền Nam
là một trong những câu chuyện thành công lớn của ngành thủy sản Mỹ. Thế rồi con
rồng Châu Á bước vào.
Như
chúng ta sẽ thảo luận kỹ hơn trong Phần II,”Những vũ khí tiêu diệt việc làm”,
các doanh nghiệp Trung quốc kiếm lợi nhuận bằng mọi trò lừa đảo trong kinh
doanh, và các cơ sở nuôi thủy sản của Trung quốc không phải là ngoại lệ. Thật
vậy, bắt đầu vào những năm đầu của thế kỷ 21, dưới sự tấn công dữ dội của ngành
xuất khẩu được trợ cấp của Trung quốc, nhiều cơ sở nuôi trồng thủy sản Hoa Kỳ ở
các tiểu bang như Louisiana, Mississippi, và Alabama đã thực sự hoàn toàn biến
mất.
Ngày
nay, Trung quốc là nhà cung cấp thủy sản nuôi trồng số một thế giới và chiếm
lĩnh các thị trường cá da trơn, cá tilapia, tôm, và lươn. Tuy nhiên, các cơ sở
nuôi trồng thủy sản Trung quốc cho chúng ta một hình ảnh thôn quê xa lạ với hòa
bình và thiếu hòa hợp với thiên nhiên, Hơn thế nữa, họ còn dự định tạo ra một
cơn ác mộng của sự bẩn thỉu kinh người do quỉ satan dẫn dắt.
Sự
bẩn thỉu của các cơ sở thủy sản bắt đầu bằng sự kiện chỉ có dưới một nửa nước
Trung Quốc là có cơ sở xử lý chất thải. Vậy thì cái cách thức mà những thứ do
người thải ra này- cùng với không biết bao nhiêu thuốc trừ sâu, phân bón, bùn
than, thuốc kháng sinh, thuốc nhuộm, và các chất gây ô nhiễm khác- tìm được
đường đến bữa cơm tối thứ sáu ở nhà bạn thật đáng để chúng ta được biết.
Con
đường dẫn đến chứng đau bụng này bắt đầu từ thượng nguồn sông Dương tử, chạy
hơn 3.000 dặm đường sông đến đồng bằng phía đông Trung quốc. Và chính tại đây,
phần lớn thủy sản nhiễm bẩn được nuôi để xuất sang Mỹ, Châu Âu, Nhật bản và các
nước khác.
Nằm
dọc theo dòng Dương tử, những thành phố lớn đang phát triển như Thành đô và
Trùng khánh đổ thẳng ra sông hàng tỷ tấn chất thải chưa qua xử lý từ người,
động vật và cả chất thải công nghiệp. Đống độc hại này sau đấy lại có thêm thời
gian để lên men và nhũn ra khi dồn về hồ chứa đằng sau đập Tam Hiệp, phía bên
dưới tỉnh Trùng khánh.
Chuyến đi 3 ngày bằng du thuyền “hạng sang” xuôi dòng Dương tử từ Trùng khánh đến Đập Tam Hiệp-như nhiều du khách Mỹ vẫn thường đi- thực ra là để nếm trải cơn ác mộng về môi trường đang bị đe dọa.
Chuyến đi 3 ngày bằng du thuyền “hạng sang” xuôi dòng Dương tử từ Trùng khánh đến Đập Tam Hiệp-như nhiều du khách Mỹ vẫn thường đi- thực ra là để nếm trải cơn ác mộng về môi trường đang bị đe dọa.
Nước
hồ ánh lên một màu xanh kỳ quái và thỉnh thoảng bốc mùi hôi hám dưới một đám khói
thường trực từ những nhà máy chạy bằng than đá. Giống như “ con chó không sủa”
của Sherlock Holmes, sự thiếu vắng hầu như hoàn toàn của các giống chim le le,
rùa, và loài vật lưỡng cư-chưa kể đến những con cá heo sông màu hồng một thời
trước đây thường vui đùa và là biểu tượng của dòng sông nay đã tuyệt chủng- cho
thấy mức độ ô nhiễm nghiêm trọng của một trong những con sông -và là nguồn cung
cấp nước ngọt- lớn nhất Trung quốc.
Tháng
9/2012: Sông Dương Tử, đoạn chảy xuyên qua thành phố Trùng Khánh, tây nam Trung
Quốc, đã bất ngờ chuyển thành màu đỏ vàng chỉ sau 1 đêm.
Còn
hỏi tại sao câu chuyện này lại liên quan đến thủy sản Trung Quốc mà bạn ăn ở
Hoa Kỳ, hãy nhớ rằng chính những đống mùn rác trên dòng Dương Tử, cũng như nước
từ những con sông Châu Giang và Hoàng Hà bất hạnh, đang đổ vào những cơ sở nuôi
trồng thủy sản nhập cảng ở bờ Đông Trung Quốc. Lẽ dĩ nhiên, vì lươn, cá, tôm
của Trung Quốc được nuôi trong điều kiện độc hại như vậy, các loài này sẽ bị
nhiễm đủ loại vi trùng và ký sinh trùng. Học giả Trung Quốc Lưu Thành Tâm (Liu
Chenglin) ghi nhận:
Các điều kiện để nuôi trồng thủy sản ở Trung Quốc thật tệ hại: Những người sản xuất dồn chặt vào bể nuôi hàng ngàn cá, tôm để có sản lượng cao nhất. Điều này tạo ra một lượng lớn chất thải làm ô nhiễm nước và truyền những bệnh có thể giết hết cả mẻ cá nếu không được giải quyết hợp lý. Cho dù căn bệnh không giết hết tôm cá trong bể nuôi, thì những loại vi trùng còn lại như Vibrio, Listeria, hay Salmonella vẫn có thể làm cho những người ăn phải tôm cá bị nhiễm bệnh.
Các điều kiện để nuôi trồng thủy sản ở Trung Quốc thật tệ hại: Những người sản xuất dồn chặt vào bể nuôi hàng ngàn cá, tôm để có sản lượng cao nhất. Điều này tạo ra một lượng lớn chất thải làm ô nhiễm nước và truyền những bệnh có thể giết hết cả mẻ cá nếu không được giải quyết hợp lý. Cho dù căn bệnh không giết hết tôm cá trong bể nuôi, thì những loại vi trùng còn lại như Vibrio, Listeria, hay Salmonella vẫn có thể làm cho những người ăn phải tôm cá bị nhiễm bệnh.
Để
giải quyết điều kiện nuôi, những người nuôi cá Trung Quốc thường bơm đủ loại
kháng sinh, kháng nấm, thuốc kháng vi rút và thuốc nhuộm bị cấm vào nước đã bị
ô nhiễm. Những độc chất này, bao gồm từ chất nhuộm màu lục malachit,
chloramphenicol, fluoroquinolones cho tới nitrofurans, thuốc ngừa thai, thuốc
tím gentian không tránh khỏi việc ngấm vào thịt sinh vật. Chúng có thể gây ra
đủ thứ bệnh từ ung thư, các bệnh hiếm gặp như bệnh thiếu máu cho tới việc làm
suy giảm khả năng sử dụng kháng sinh chữa bệnh của cơ thể con người.
Trên
cả những sự vi phạm trắng trợn này, các nhà máy chế biến thủy sản Trung Quốc
còn thường xuyên dùng những chất như khí carbon monoxide để làm cho miếng cá có
màu đỏ tươi. Việc này không những làm tăng vẻ ngoài hấp dẫn của sản phẩm mà còn
che dấu được những sản phẩm đã hư thối. Bạn hãy nhớ kỹ trò lừa đảo nhỏ mọn này
mỗi khi bạn thấy một miếng cá Trung Quốc đỏ tươi và nghĩ rằng nó được “đông
lạnh lúc còn tươi nguyên”.
Bằng
mắt thường, người tiêu dùng không thể phân biệt thịt "bẩn" khi đã
được tẩm hóa chất.
Tất
nhiên là ở Trung Quốc, “cái gì người Mỹ dùng được thì thường lại không phải là
cái mà dân Tàu dùng được”. Thật vậy, cái kiểu “tô son điểm phấn” này chịu những
hình phạt rất nặng nếu dùng cho thủy sản phục vụ thị trường nội địa Trung Quốc.
Bây
giờ là điểm quan trọng hơn trong câu chuyện về thủy sản Trung Quốc – và mới
thực sự là điều duy nhất bạn cần nhớ: Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm
Hoa Kỳ thiếu nhiều nhân viên đến nỗi mặc dù họ kiểm soát 80% nguồn cung thực
phẩm của Hoa Kỳ, họ chỉ có thể kiểm tra dưới 1% thực phẩm nhập cảng. Chính vì
lý do này mà mỗi khi bạn ăn bất cứ thứ gì xuất xứ từ Trung Quốc thì có nghĩa là
bạn đang chơi “trò may rủi chết người với thức ăn Trung Quốc” đấy. Và chính phủ
Trung Quốc cũng như nhà chức trách Hoa Kỳ muốn nói thế nào cũng không thể cho
bạn tin được là bảo đảm an toàn !
Bán
than giả cho Newcastle
Một
vài công ty Trung Quốc hiện đang sản xuất và bán số lượng lớn gạo giả cho những
dân làng không mảy may nghi ngờ (mời bạn xem thêm: Gạo Trung Quốc gây suy thận, hỏng xương). Theo
một báo cáo đăng trên tờ Tuần san Hong Kong ấn bản tiếng Đại Hàn, những người
sản xuất đã trộn khoai tây, khoai lang và nhựa công nghiệp để làm gạo giả. —
Natural News
Chúng
tôi có thể sẽ thiếu trách nhiệm khi kết thúc chương này mà không chia sẻ với
bạn hai trong số những ví dụ về trò giả mạo sản phẩm vô liêm sỉ gần đây của
Trung Quốc. Những ví dụ này đưa ra lời cảnh báo là nếu các thương gia Trung
Quốc sẵn sàng làm giả đối với dân chúng của họ, thì sao chúng ta lại mong họ
cung cấp cho mình những sản phẩm, thực phẩm và dược phẩm an toàn?
Mới
đây, qua kết quả điều tra của một tờ báo tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) cho biết:
Gạo Trung Quốc gây suy thận, hỏng xương.
Ví
dụ thứ nhất là về âm mưu làm gạo giả bán cho dân quê nghèo. Trong trò lừa lợi
dụng lòng tin của người dân này, những kẻ làm giả trộn một hỗn hợp khoai tây và
khoai lang rồi ép khuôn thành hình những hạt gạo. Sau đó nhựa tổng hợp được
thêm vào để giữ nguyên hình cho hạt gạo. Kết quả là bạn có thể nấu thứ gạo này
hàng giờ mà nó vẫn cứng và sượng. Một viên chức của Hiệp hội Nhà hàng Trung
Quốc cho rằng ăn ba bát gạo quỉ quái này cũng bằng nuốt hết một cái túi
plastic. Thế mà trước đây bạn cứ nghĩ là ăn cám lúa mì làm hư đường tiêu hóa!
Trong
ví dụ thứ hai, âm mưu rất phổ biến trong những tỉnh lớn của Trung Quốc, bao gồm
các tỉnh Cam Túc, Hà Nam, Thanh Hải, Sơn Tây và Tứ Xuyên. Trong trò lừa đảo
này, người ta thêm hương vị và mùi thơm giả vào gạo thường để làm cho nó có
hương vị giống như loại gạo thơm Vũ Xương đắt tiền.
Chỉ
cần thêm nửa ký hương thơm thì người chế biến gạo gian Trung Quốc có thể tạo
mùi hương cho 10 tấn gạo. Âm mưu này bị bại lộ khi các phương tiện truyền thông
Trung Quốc công bố một báo cáo thống kê khôi hài: Mỗi năm, nông dân trồng được
800,000 tấn gạo Vũ Xương, nhưng bán ra thị trường những hơn 10 triệu tấn!
Không
hề thấy một sự hối hận nào từ thủ phạm của những trò lừa đảo này. Khi buộc phải
đối chất, phát ngôn viên của một công ty bị bắt quả tang làm giả chỉ nói: “Gạo
giả bán rất chạy vì giá rẻ so với gạo thật”. Thật là những kẻ vô đạo đức không
có tí lương tâm xã hội nào cả.
http://nguyentandung.org/cd-14-phan-2-2-an-mot-qua-tao-trung-quoc-moi-ngay-du-cho-cac-bac-si-khoa-ung-thu-co-viec-lam-ca-doi.html
Đăng nhận xét